Về miền Tây đi du lịch vườn trái cây

1493 Lượt xem

Miền Tây là được nổi danh là vựa trái cây lớn nhất của Việt Nam, cũng chính vì thế khái niệm du lịch vườn trái cây miền Tây đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khi đến đây, bạn không cần phải đi đến chợ, siêu thị hay cửa hàng nào mà vẫn có thể thưởng thức được nhiều loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng tại đây.

Du lịch vườn trái cây miền Tây bạn sẽ được thưởng thức đặc sản gì?

Đến những vùng  miền Đông Nam Bộ bạn có thể được thưởng thức nho ở Phan Rang, bơ sáp ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), thanh long ở Bình Thuậnmăng cụt Lái Thiêu (Bình Dương), bưởi Biên Hòa, quả chôm chôm Long Khánh (Đồng Nai),…Thì đến với miền Tây Nam bộ bạn sẽ được thưởng thức các loại hoa trái với như: xoài cát Hòa Lộc ở Tiền Giang, sầu riêng Cái Mơn ở Bến Tre, vú sữa Lò Rèn ở Vĩnh Kim - Tiền Giang, dừa sáp Cầu Kè, dứa Bến Lức (Long An), cam mật (Cần Thơ), sầu riêng Ngũ Hiệp (Tiền Giang), sơ ri Gò Công, thanh long Chợ Gạo (Tiền Giang)…

du-lich-vuon-trai-cay-mien-tay

Bên cạnh đó, bưởi Năm Roi cũng bưởi da xanh, dưa hấu Gò Công, nhãn tiêu da bò, quýt đường, quýt hồng Lai Vung, sầu riêng Ri, mãng cầu Cần Thơ, măng cụt Chợ Lách,… là một trong những hoa quả đặc biệt chỉ có ở miền Tây.

Mùa hè được coi là thời điểm của trái cây miền Nam, đặc biệt là trái cây miền Tây vào những tháng này đồng loạt nhiều loại cùng chín rộ và cùng bước vào mùa thu hoạch. Khi đến đây bạn sẽ rất thuệ lợi trong việc khám phá vườn cây và thưởng thức hoa quả ngay tại vườn mà không lo đến hoa quả có thuốc trừ sâu. Với hình thức du lịch du lịch vườn trái cây miền Tây lâu dần đã trở thành thương hiệu và thu hút rất nhiều khách du lịch khi tới đây.

du-lich-vuon-trai-cay-mien-tay

Với những khách lựa chọn du lịch vào những dịp diễn ra các lễ hội trái cây, lễ hội trái cây ngon, an toàn. Du khách đi du lịch trái cây sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về các loại trái cây, cách phân biệt loài, cách chăm sóc, cách hái trái cây từ trên cành sao cho trái cây vẫn còn tươi ngon, không bị dập nát hay mất cuống...thậm chí đến cả việc ăn trái cây như thế nào cũng được mọi người hướng dẫn nhiệt tình.

Với những du khách đang có ý định tìm cho mình một địa điểm lý tưởng để khám phá thì đến miền Tây vào dịp hè này sẽ không làm bạn thất vọng. Bên cạnh việc được thưởng thức vườn cây trái oằn cành, trĩu quả, nhánh mọc nhoài ra đến đường đi. Thì khi đến với Miền Tây bạn còn có cơ hội nghe nghe đờn ca tài tử Nam Bộ ngay tại vườn cây. Bạn vừa có thể nghỉ chân thưởng thức hoa quả tươi ngon vừa được xem một loại hình nghệ thuật truyền thống của vùng Nam Bộ thân thương.

>>> Xem thêm: Những điểm đến vui chơi hấp dẫn trong trung tâm Hà Nội dịp mùng 2/9