Tuyệt chiêu giúp cải thiện mạng lưới quan hệ

816 Lượt xem

Mạng lưới quan hệ là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ vào thành công trong sự nghiệp của bạn. Rất nhiều người đạt được thành công hay có một công việc ổn định nhờ mạng lưới kết nối bạn bè của mình. Sau đây là tuyệt chiêu giúp cải thiện mạng lưới quan hệ dành cho bạn.

Trong xã hội giao lưu ngày nay, mạng lưới quan hệ vững chắc được đánh giá cao góp phần quyết định sự thành công của doanh nghiệp hay thăng tiến của các cá nhân. Tuy nhiên số lượng không quan trọng bằng chất lượng, xác định được vòng tròn tương tác cần thiết cho sự phát triển của bạn, thông tin hữu ích, đầu tư vào những mối quan hệ quan trọng hơn.

Cách cải thiện mạng lưới quan hệ

1. Số lượng có thể là một rào cản

Bạn đừng quan tâm đến số lượng mà hãy làm bạn với những người mình gặp, không chỉ chăm chăm đưa danh tiếp như đang chơi bài vì sẽ khiến người ta lãng quên bởi điều này cho thấy bạn không thực sự coi trọng họ, không nghiêm túc để bắt đầu một mối quan hệ. Bạn nên nhớ, làm thân với 5 người hơn là quen hời hợt với 50 người mà không nhớ nổi tên.

>>> Có mạng lưới quan hệ bạn cũng có thể xin việc dễ dàng hơn. Lúc này bạn chỉ cần nắm vững những điều cơ bản như Cách phân biệt nhanh giữa CV và Resume là có thể tận dụng những thông tin mình có một cách tốt nhất rồi đó!

2. Đừng chỉ làm việc trong văn phòng

Bạn làm việc đừng chỉ ở trong 4 bức tường văn phòng mà có thể làm ngoài văn phòng, quán cafe bên đường. Điều này có thể giúp bạn làm quen, kết bạn với những người xung quanh và nắm bắt được xu hướng mới nhất.

3. Dành thời gian để kết nối “thực”

Các mối quan hệ cần xuất phát từ sự chân thành, tin tưởng, giúp đỡ nhau chứ không phải là công cuộc mua bán. Bạn hãy kết nối bằng các buổi trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm, bày tỏ quan điểm hay tiếp thu kiến thức. Thi thoảng, bạn nhấc điện thoại hỏi han ngắn gọn tình hình công việc làm, cuộc sống của họ sẽ giúp mối quan hệ được duy trì, thân mật hơn để đắp xây tình bạn.

4. Tôn trọng những điểm khác biệt

Tôn trọng điểm khác nhau giữa mọi người cũng là cách quan trọng để thiết lập mối quan hệ. Có thể họ không cùng quan điểm nhưng có thể gợi ý, đưa ra giải pháp hữu ích khi bạn cần. Điều này sẽ giúp bạn mối quan hệ thoải mái, hài lòng. 

5. Đề nghị giúp đỡ

Sẵn sàng giúp đỡ người khác cũng là cách tốt để có mối quan hệ bền vững. Nếu giúp đỡ một người trong lúc khó khăn, họ sẽ nhớ mãi và sẽ sẵn sàng mở lòng với bạn.

6. Đừng quên các phương tiện truyền thông

Hiện nay, mạng xã hội sẽ giúp bạn có một mạng lưới chuyên nghiệp nếu biết cách sử dụng khôn ngoan. Bởi bạn có thể kết bạn, trò chuyện, trao đổi mọi thứ trên mạng xã hội để tìm được việc làm Phú Thọ và các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, mạng xã hội chỉ là cung cấp khi đã kết nối trực tiếp. 

7. Không phân biệt thành phần

Bạn đừng bao giờ nghĩ chỉ có người cùng nghề hay có mối quan hệ liên quan mới đáng giữ liên lạc, bởi đó chỉ là không gian hẹp. Quen thêm những người khác ngành có thể đem tới cho bạn nhiều cơ hội khác.

8. Lên kế hoạch cho mạng lưới của mình

Lên kế hoạch cho mạng lưới quan hệ của mình với mục tiêu gần và lâu dài. Đó có thể là sếp, quản lý có thể giúp bạn thăng tiến lên vị trí cao hơn, là các khách hàng thân quen, nhà đầu tư hay người có thể giúp bạn kết nối với những nhân vật có vai vế. Vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian, nghiên cứu kỹ lượng xem ai là người có thể nhanh chóng giúp bạn đạt được mục tiêu.

>>> Cải thiện mối quan hệ với khách hàng, từ đó có thêm sự tin tưởng. Nếu bạn đang làm nhân viên kinh doanh thì những kỹ năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng là hết sức cần thiết từ đó có thể đi đến ký kết hợp đồng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Xem thêm các mẫu hợp đồng kinh tế mới nhất ngay tại đây bạn nhé. 

​ Cách cải thiện mạng lưới quan hệ

9. Học cách lắng nghe và khen ngợi

Học cách lắng nghe và khen ngợi đúng lúc giúp mọi người lại gần nhau hơn. Lắng nghe không phải dễ nhưng điều này giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng, sẵn sàng mở lòng hơn với bạn. Bên cạnh đó, lời khen đúng lúc, đúng ý giúp tạo được thiện cảm trong các mối quan hệ tốt hơn.

Những tuyệt chiêu giúp cải thiện mạng lưới quan hệ có thể sẽ giúp bạn tốt hơn trong cuộc sống và công việc với  những mối quan hệ tốt đẹp cho mình.