Tạo lợi thế cho CV xin việc bằng những thông tin gì?

503 Lượt xem

Chọn lọc thông tin như thế nào để trình bày trong CV xin việc là một vấn đề mà nhiều người gặp phải. Không phải bất cứ thông tin nào chúng ta cũng có thể đưa vào trong CV nếu như các bạn không muốn làm mất đi ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Những thông tin mà bạn trình bày trong CV xin việc rất quan trọng, giúp bạn dễ dàng truyền tải đến nhà tuyển dụng những thông điệp ý nghĩa nhất. Nên đưa những thông tin gì vào CV để nhà tuyển dụng hài lòng và muốn mời bạn tới phỏng vấn ngay? Cùng tìm hiểu xem đó là những thông tin nào và cách trình bày ra sao để dễ dàng tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng.

1. Thông tin về trình độ chuyên môn và cách trình bày

CV xin việc ấn tượng

Trong CV xin việc của bạn, bạn cần khéo léo đưa vào đó các thông tin về trình độ chuyên môn để nhà tuyển dụng biết được bạn có trình độ như thế nào.

Trình bày phần trình độ chuyên môn thì các bạn cần ghi rõ các tên khóa học, khoảng thời gian mà bạn theo học, địa điểm học. Các bạn cần trình bày những khóa học có kiến thức liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn tự tin về kỹ năng giao tiếp thuyết phục người khác và quan tâm đến các việc làm chăm sóc khách hàng, bạn có thể dễ tạo CV và ứng tuyển việc làm tư vấn tại Huế có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, và dễ xin việc ở công việc này.

Đồng thời, hãy đề cập đến bằng cấp mà bạn có được trong suốt quá trình học tập, hãy trình bày đến trình độ ngoại ngữ nếu như bạn biết nhiều hơn 1 ngoại ngữ. Nhà tuyển dụng sẽ rất chú trọng đến khả năng ngoại ngữ của bạn. Nhiều công việc rất cần đến ngoại ngữ, cho nên những bạn biết ngoại ngữ sẽ luôn có ưu thế vượt trội hơn rất nhiều so với những bạn không biết.

2. Thông tin về những thành tích, giải thưởng, chứng nhận

Trong bộ hồ sơ xin việc của bạn, bạn sẽ làm cho chúng trở nên có giá trị hơn nếu như bạn đưa vào đó những bằng chứng về trình độ và kinh nghiệm thông qua thành tích, giải thưởng và các bằng chứng nhận hay giấy khen mà bạn nỗ lực đạt được trong những công việc trước đây.

Đặc biệt, bạn nên làm nổi bật những thành tích mà bạn đạt được có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, điều đó sẽ giúp cho bạn trở nên giá trị hơn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên đưa vào CV xin việc của mình các minh chứng về những con số, doan

h thu mà các bạn đạt được từ công việc trước đó để nhà tuyển dụng hình dung ra được thực lực của bạn trong quá trình làm việc.

3. Khả năng giao tiếp và nói trước nơi đông người

Trình bày kỹ năng nổi bật trong cv xin việc

Với tính chất phát triển của xã hội hiện nay thì công việc nào cũng đòi hỏi người làm việc phải bắt kịp với guồng quay chóng mặt của công việc. Làm việc ở bất cứ công ty nào cũng cần phải làm kế hoạch và trình bày những ý tưởng và dự án của mình trước cấp trên và các đồng nghiệp, thậm chí còn phải thuyết trình trước toàn thể các đối tác, trước hội trường đông người.

Khả năng nói trước đám đông sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong quá trình làm việc sau này, dễ dàng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Bởi vì bạn hoàn toàn có đủ tự tin để giao tiếp với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng có ấn tượng với bạn bởi họ luôn cần người có khả năng thuyết trình, phục vụ trong công việc rất nhiều. Những người ứng viên này đầy tiềm năng để thực hiện tốt công việc.

Nếu bạn đã từng nói trước hội thảo thì bạn nên liệt kê vào bộ hồ sơ của mình về tên của cuộc hội thảo đó. Điều đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình thuyết phục nhà tuyển dụng.

4. Trình bày thông tin về kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần cực kỳ quan trọng. Phần kinh nghiệm sẽ đóng góp 1 phần vào sự thành công của các bạn. Nhà tuyển dụng cần biết bạn đã từng làm việc ở đâu, bạn có những khả năng gì, bạn đã làm được gì ở công ty cũ của bạn…

Thông tin về kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc

5. Sở thích

Các bạn hãy thoải mái liệt kê những sở thích của bản thân mình, bởi sở thích của bạn sẽ nói lên rất nhiều điều về con người bạn. Đồng thời, thông qua sở thích mà nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được bạn có phù hợp với văn hoá của công ty họ hay không.

Người ứng viên chuyên nghiệp chính là người luôn luôn biết cách làm nổi bật bản thân mình thông qua những sở thích cá nhân, những hoạt động yêu thích. Ngoài ra, nếu như những sở thích mà bạn liệt kê trong CV xin việc có sự liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, chắc chắn điều đó sẽ chính là điểm cộng mà nhà tuyển dụng dành cho bạn so với những ứng viên khác.

Được làm công việc mình thích thú là mong muốn của tất cả chúng ta. Nếu bạn đang đi làm rồi, và thấy bản thân thích thú với một việc làm khác, bạn có thể làm thêm việc đó vào thời gian rảnh rỗi của mình để tăng thêm thu nhập. Nếu bạn đang ở Đăk Lăk có thể bạn sẽ tìm việc làm thêm tại Đăk Lăk để tìm cho mình công việc yêu thích đó và ứng tuyển ngay vị trí phù hợp với bản thân bạn. 

6. Loại bỏ những thông tin không quan trọng

cv xin việc ấn tượng tại CV365

Bạn không nên đưa vào CV xin việc của bạn những thông tin không mấy quan trọng như: tình trạng hôn nhân, số con cái, người thân họ hàng… Ngoài ra, một số sở thích cá nhân như uống rượu bia, hút thuốc lá, đánh bài… thì bạn không nên đưa vào CV của mình. Bên cạnh đó, sở thích lướt facebook, zalo và các mạng xã hội khác bạn cũng không nên đưa vào trong sở thích làm việc của mình, bởi vì đó đều là tác nhân gây xao lãng trong công việc, sẽ không có nhà tuyển dụng nào thích điều này.

Đó là những gì mà bạn nên cân nhắc để trình bày vào CV xin việc của mình. Các bạn muốn có CV xin việc thu hút mạnh mẽ đối với các nhà tuyển dụng thì đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ nhiều thời gian ra để tìm hiểu thật kỹ về những gì mà bạn cần trình bày trong bản cv của mình.