Mẹo săn vé máy bay giá rẻ khi đi du lịch

989 Lượt xem

Với những người thường xuyên đi du lịch thì việc săn được vé máy bay giá rẻ là cách nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi đi du lịch. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp sở hữu các tấm vé nhanh nhất.

Đặt vé máy bay giá rẻ khi đi du lịch cần chú ý những gì?

Thông thường các loại máy bay giá rẻ thường chưa tính các khoản như hành lý ký gửi, các khoản thuế, do đó khách hàng nên tính toán kĩ lưỡng trước khi mua vé. Bên cạnh đó những loại vé giá rẻ thường không kèm theo các dịch vụ như ăn uống, thường xuyên muộn giờ bay. Do đó, để săn được vé may bay giá rẻ nếu có người quen làm trong ngành hàng không nên giữ liên lạc thường xuyên với họ. Có thể họ sẽ thông báo giúp về những đợt khuyến mại để đặt được giá vẻ rẻ nhất.

ve-may-bay-gia-re

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay giá rẻ: Lựa chọn ngày khởi hành sẽ giúp bạn lựa chọn được những tấm vé máy bay giá tốt nhất. Bởi trong năm các hãng hàng không thường có khuyến mại vào mùa du lịch mới hoặc những thời điểm có ít khách du lịch trong năm. Chẳng hạn như bạn muốn đến các vùng biển miền Trung như Đà Nẵng, Quy Nhơn vào thời điểm tháng 10, 11 và 12 sẽ có giá vé rẻ hơn so với mùa hè vì thời gian này không phải là thời điểm cao điểm của mùa du lịch. 

Theo hướng dẫn cách đặt vé máy bay giá rẻ thời điểm lý tưởng nhất để đặt vé là vào ngày thứ 3, không nên đặt vé vào ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật vì thời điểm này giá vé thường cao hơn những ngày khác trong tuần. Do đó, nếu không có lịch trình gấp thì bạn có thể đăt vé vào những ngày khác. Ngoài ra, nên đặt vé vào ban đêm sẽ rẻ hơn so với ban ngày, bên cạnh đó cần chú ý tới múi giờ bay quốc tế để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Tìm hiểu kĩ về việc đặt vé của hãng hàng không: Để săn vé máy bay giá rẻ nên tìm hiểu về trình tự đặt vé để tránh bị nhầm lẫn và cần tiến hành thao tác nhiều lần. Bên cạnh đó nên thường xuyên truy cấp trang website của các hãng hàng không để kiểm tra về các đợt khuyến mãi giá rẻ. Với các hãng hàng không ngoài việc giảm giá vé theo tháng thì cũng áp dụng giảm giá vé theo tuần đo đó bạn hoàn toàn có thể mua được vé máy bay giá rẻ nếu chịu khó theo dõi lịch trình. 

ve-may-bay-gia-re

Chuẩn bị tốt những thông tin cá nhân: Hiện nay, nhiều hãng hàng không tung ra các đợt giá vé rẻ vào ban đêm, với thời gian ngắn với số lượng có hạn. Bạn nên chuẩn bị trước thông tin cá nhân như: Tên, tuổi, chứng minh thư, số hộ chiếu, ảnh…Bên cạnh đó hành khách cũng nên chú ý về thời gian, địa điểm đến của mình càng sớm càng tốt.

Chuẩn bị một chiếc máy tính tốc độ cao để săn vé máy bay giá rẻ: Để có thể nắm rõ những thông tin khuyến mại bạn cần đăng kí là thành viên của các hãng hàng không để có thể nhận thông tin nhanh và rẻ nhất. Bên cạnh đó sử dụng các công cụ đắc lực dành cho việc đặt vé như: máy tính có tốc độ cao và sử dụng song song các trình duyệt tốt như Cốc cốc, Firefox, IE8, Safari… để truy cập khi đặt vé

Sử dụng web tìm kiếm: Nhằm tìm kiếm những chuyến bay với ngân sách thấp bạn cần tìm tòi, sử dụng các web tìm kiếm với ứng dụng này, người dùng được nhận thông báo vé giá rẻ tự động, bởi vé máy bay giá rẻ thường có giới hạn. 

Có thẻ thanh toán tiền trên mạng: Để đặt mua vé máy bay giá rẻ nhanh chóng trong các đợt khuyến mại của các hãng hàng không bạncần chú ý theo dõi và nên sử dụng thẻ ATM nội địa, thẻ credit hoặc debit để thanh toán càng sớm càng tốt. 

Lựa chọn giá vé linh hoạt: các hãng hàng không thường hạn chế số người đặt vé khi đăng kí, hơn nữa tuy là vé giá rẻ nhưng cũng có nhiều mức giá khác nhau để lựa chọn. Nếu đặt vé sớm thì cơ hội để bạn nhận được vé máy bay giá rẻ là rất cao. 

Trên đây là thông tin chi tiết về mẹo đặt vé máy bay giá rẻ, mong rằng hành khách sẽ cập nhật cho mình một số mẹo hay để áp dụng thành công vào việc đặt vé máy bay giá rẻ cho mình.