Làm sao để tránh mua phải vé máy bay giả

1076 Lượt xem

Với những người thường sử dụng phương tiện máy bay thì nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ là nhu cầu cần thiết. Do đó, nhiều kẻ gian lợi dụng nhu cầu của khách hàng để nghĩ ra các phương thức như đặt vé rồi đổi tên, hủy vé, hoàn vé, mua vé từ tài khoản đánh cắp,… để lừa đảo. Để giúp khách hàng an toàn khi mua vé máy bay, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để tránh mua phải vé máy bay giả.

Mẹo giúp tránh mua phải vé máy bay giả

Nên mua vé của các đại lý chính thức của hãng

mua-ve-may-bay-qua-mang

Phương pháp phòng tránh mua vé máy bay hữu hiệu đầu tiên chính là bạn cần lựa chọn một đại lý vé máy bay chính thức của hãng. Danh sách đại lý sẽ thường được cập nhật chính thức trên website của hãng. Nếu mua ở ngoài bạn  nên kiểm tra thông tin kỹ trên vé, đặc biệt đối với code vé bạn có thể gọi trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng để xác minh.

Lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé

Khi mua vé máy bay bạn nên yêu cầu bên bán vé cung cấp hợp đồng, hóa đơn để thuận tiện cho việc kiểm soát thay đổi khi có phát sinh để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Trong trường hợp sử dụng thẻ tín dụng thanh toán, khách hàng cần xác thực thẻ tại sân bay hoặc phòng vé gần nhất để đảm bảo quyền lợi cho chủ thẻ.

Khi mua vé máy bay qua mạng khách hàng sẽ nhận được tờ hành trình, phiếu thu tiền cước vận chuyển, phí dịch vụ từ đại lý hoặc phòng vé. Bạn nên giữ lạ vé này để sử dụng khi xảy ra các vấn đề rủi do.

Cảnh giác với các lời chào mời mua vé lẻ trên mạng

mua-ve-may-bay-qua-mang

Luôn đề cao cảnh giác với những lời mời chào mua vé lẻ trên mạng với giá rẻ bất ngờ. Tốt nhất là lựa chọn phòng vé uy tín để đặt vé lâu dài.

Tự đặt vé cho chính mình

Chúng tôi luôn hiểu rằng có rất nhiều khách hàng bận rộn hoặc không sành sỏi trong vấn đề đặt vé máy bay online nên không thể tự đặt vé máy bay cho mình. Tuy nhiên việc tự đặt vé giúp khách hàng trở thành người có quyền sở hữu thực sự và duy nhất của tấm vé đó. Bên cạnh đó, việc làm này hạn chế tối đa các trường hợp bị người giả danh đại lý bán vé cho rồi  lấy tiền và biến mất không dấu vết.  

Bảo mật thông tin cá nhân và thẻ tín dụng

Với những khách hàng mua vé máy bay online bạn cần bảo mật các thông tin cá nhân và thẻ tín dụng đề phòng trường hợp bị kẻ xấu ăn cắp. Để tránh rủi ro chỉ thực hiện mua vé qua mạng của các đại lý chính hãng, có uy tín.

>>> Xem thêm: 7 nguyên tắc giúp bạn chuẩn bị hành gọn nhẹ nhất khi đi du lịch