Kinh nghiệm dành được ghế tốt nhất trên máy bay

1081 Lượt xem

Những khách hàng đi du lịch bằng máy bay thì việc lựa chọn chỗ ngồi thích hợp trên máy bay sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mình trong suốt chuyến đi.

Mẹo giành được ghế tốt nhất trên máy bay

Trước tiên, với những người đi máy bay thì sẽ tìm hiểu đến vị trí nào tốt nhất trên máy bay. Bởi lẽ vị trí tốt nhất lại phụ thuộc hoàn toàn vào các vấn đề ưu tiên của bạn, ở vị trí hành khách.

lua-chon-cho-ngoi-thich-hop-tren-may-bay

Nếu ưu tiên vấn đề an toàn

Thông thường, các hãng hàng không khi giới thiệu dịch vụ cho du khách sẽ nói rằng tất cả vị trí trên máy bay đều an toàn như nhau. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu tiến hành vào năm 2007 đưa ra kết quả dựa trên thống kê, thì số hành khách ngồi gần đuôi máy bay có tỷ lệ sống sót trong tai nạn cao hơn 40% so với những hàng ghế đầu.

Nếu muốn xuống máy bay nhanh

Với những hành khách có hành lý gọn nhẹ và tiết kiệm tối đa thời gian đi du lịch thì có thể lựa chọn ngồi ở hàng ghế đầu bên tay trái, là nơi cửa ra của máy bay.

Nếu muốn ngủ

Bạn đang mệt mỏi và muốn có được giấc ngủ dễ chịu thì nên chọn ghế cạnh cửa sổ. Khi đó, bạn quyền kiểm soát bóng râm ở cửa sổ, và có chỗ tựa đầu. Bạn cũng không phải thức giấc mỗi lần người bên cạnh cần di chuyển.

lua-chon-cho-ngoi-thich-hop-tren-may-bay

Nếu muốn ăn uống thoải mái hơn

Theo giáo sư Charles Spence, tác giả của Gastrophysics: The New Science of Eating, đồ ăn trên máy bay sẽ ngon miệng hơn nếu dùng ở phía hàng ghế phía trước, nơi không gian yên tĩnh và không khí ẩm hơn. Đồng nghĩa với việc bạn ngồi càng gần hàng ghế đầu thì bạn sẽ có cả giác ngon miệng và có nhiều cơ hội được phục vụ suất ăn trước.

Nếu cần nhiều không gian duỗi chân

Trên máy bay thì, hàng ghế ở chỗ cửa ra và ghế cạnh vách ngăn các khu vực trên máy bay có nhiều không gian trống nhất. Tuy nhiên đây là vị trí dành cho những người có nhu cầu cao. Tuy nhiên nếu bạn muốn duỗi chân thoải mái thì có thể lựa chọn hàng ghế cạnh vách ngăn chia khu sẽ có chỗ để chân thoải mái hơn.

Nếu đi cùng trẻ em

Khi đi máy bay có trẻ em bạn nên chọn ghế gần vách ngăn, rộng rãi hơn và gần toilet để xử lý các tình huống dễ dàng hơn.

Nếu muốn tăng không gian ghế ngồi

Máy bay thường cất cánh cùng vài ghế trống khách. Bạn nên hỏi thăm nhân viên ở quầy làm thủ tục về việc ghế có trống không và nhờ nhân viên chọn cho mình chỗ ngồi cạnh ghế trống nếu có thể. Thông thường, thì khả năng thành công sẽ rất cao vì quá trình chờ làm thủ tục bạn có thể tiến hành thao tác chọn ghế thủ công trước khi in thẻ lên máy bay.

Mong rằng với một số mẹo trên đây, sẽ giúp du khách có thể chọn cho mình được lựa chọn chỗ ngồi thích hợp trên máy bay tốt nhất và đảm bảo quá trình bay được thuận lợi, an toàn.