Kĩ năng chinh phục đỉnh cao Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn

866 Lượt xem

Leo đến đỉnh Phan Xi Pang là một thể loại môn tham quan mạo hiểm, cùng với chiều cao 3.144 mét cùng bề mặt trái đất, trên đường đi hành khách sẽ phải bắt gặp khá nhiều trắc trở. Khách du lịch còn có được mọi cung bậc cảm xúc của một chuyến đi chinh phục thật sự: tính khắc nghiệt của thời tiết,sự gian khổ, mạo hiểm,...

Thời gian thích hợp nếu muốn trèo đỉnh Phan Xi Păng

Thông thường các người đến với nơi đây hay chọn thời điểm trèo Phan Xi Păng vào các thời điểm nghỉ dài ngày trong năm (thí dụ: Tết Dương lịch, Tết cổ truyền, giải phóng miền Nam 30/4 …) Các ngày như thế này có nhiều khách du lịch tới Phan Xi Păng cực đông, lên tới hàng nghìn khách du lịch. Bởi nếu chưa có lý do đặc biệt, có điều kiện nghỉ lâu ngày hành khách cần phải tránh né các thời điểm này, đi vào các tháng ngày bình thường có thể sẽ tự do nghỉ ngơi thoải mái hơn, và nếu có thể hành khách nên đi chơi vào thời điểm giữa tháng ba .
Không những thế bạn nên đi chơi vào thời điểm tháng mười một lúc mà khi trời chuyển se lạnh mà lúc đó không quá rét, trời quang, ít sương mờ, không mưa vì thế điều săn được những mây trôi và nắng rực rỡ ở trên đỉnh núi là rất có thể xảy ra.

Hành trình chinh phục đỉnh Phan Xi Păng.

Thực chất thì chuyến đi này không hề dễ đến những người không thường xuyên rèn luyện sức khỏe. Tại Trạm Tôn, phải mất hơn 1 ngày bạn mới trèo lền tới một điểm dừng chân ở khoảng cách 2.828 m. Tới hôm sau là chặng với tới ngọn núi Fansipan tại khoảng cách 3.141 m xong quay về lại Trạm Tôn. Với hơn 8 cây số đường rừng núi là rất khó làm được.
Chuyến đi bốn ngày vất vả hơn là tới đường "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn chinh phục đỉnh cao Phan Xi Păng đi theo lối đi từ Trạm Tôn xong rồi quay trờ lại thung lũng Mường Hoa, suối Cát Cát, theo sườn phía đông của dãy núi Hoàng Liên. Tuy nhiên, tuyến đường của xuống núi không hề dễ một tý nào bởi thường xuyên đi qua nhiều con suối, núi đá men bờ vực thẳm với các cục đá rêu phong trơn trượt. Có nhiều du khách lúc đi đây đã phải khóc, tuy nhiên được "hồi sinh" khi đã để chân đi đến chóp.