Kiếm việc làm khác trong giai đoạn thử việc có nên hay không?

Khi tìm được một việc làm phù hợp bạn bắt đầu bước vào giai đoạn thử việc. Nhưng cũng chính cái giai đoạn nhạy cảm này lại khiến cho nhiều người bị lung lay ý trí. Không biết có lên làm việc ở đây hay không? Không ty kia không yêu cầu thử việc mà vẫn được lương cao có nên chuyển hay không nhỉ?

 

Hệ quả của việc nộp đơn tràn lan

Ngày nay cùng với sự  phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc các  ứng viên kiem viec lam việc làm tại Thừa Thiên Huế và các thành phố lớn đã trở nên vô cùng đơn giản. đoạn thử việc. Bạn không cần phải cầm cái hồ sơ xin việc làm của mình như ngày trước đến gõ cửa các công ty. Thay vào đó bạn có thể kiếm việc làm trên các trang web tìm việc, facebook, fanpage, group việc làm mà không cần lo lắng việc đi tìm công ty để mang hồ sơ xin việc đến.

Hiện nay hình thức tuyển dụng trả lương cho nhân viên theo năng lực là một điều rất quan trọng bởi họ có thể đòi hỏi một mức lương đúng với thực lực của mình. Vì vậy việc nhà tuyển dụng đưa ra một mức thu nhập hấp dẫn không phải là không có cơ sở, vấn đề là bạn có đủ năng lực và phù hợp để làm tốt công việc đó không.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu yêu cầu của vị trí ứng tuyển là điều vông cùng cần thiết. Nếu như bạn không biết lựa vào sức mình cho những công việc phù hợp thì quá trình kiem viec lam của bạn còn khó khăn hơn rất nhiều.

 

Hãy giữ vững quan điểm của mình đừng “đứng núi này trông núi nọ”

Nếu như đã có thể tìm được  cho bản thân mình một công việc ưng ý thì việc bạn tìm hiểu kỹ các thông tin về công việc, chuyên môn cần có rồi đúng chứ? Đó cũng là một thành công bước đầu của bạn rồi. Hãy bắt đầu thể hiện mình cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của bạn, hãy chuyên tâm vào công việc hiện tại đừng để ý đến những nơi khác. Hãy nhớ rằng công việc hiện tại là sự lựa chọn của bạn. Cho dù công việc mới này chúng không thực sự phù hợp với sở trường của bản thân, thì cũng đừng nên vội từ bỏ. Hãy thử sức ở môi trường mới một thời gian, đôi khi chính nhờ việc đó giúp ta khám phá được năng khiếu, sở trường thật của bản thân mình.  Đừng tự thay đổi quan điểm của mình. Lấy một ví dụ như bạn đang có ý định tìm việc làm tại Cần Thơ từ đầu, bạn đã rất vất vả để chinh phục nhà tuyển dụng và có được việc làm tại đây. Nhưng chỉ với một vài mẩu tin tuyển dụng với mức lương khủng được vẽ ra, bạn đã dễ dàng từ bỏ công việc. Để rồi, khi bạn sang môi trường mới, thực sự không được như những gì họ đã đưa ra, bạn có thể phải hối hận vì quyết định của mình. Cuộc sống không phải tạo ra công việc phù hợp cho mỗi người, mà điều quan trọng là mỗi người phải biết thích nghi để tồn tại trong cuộc sống. Đừng lảng chánh và chán nản công việc hiện tại vì chỉ cần cố gắng vượt qua giai đoạn thử việc chắc chắn bạn sẽ tìm được niềm vui thực sự với công việc đúng chuyên môn của mình. Nhảy việc thường xảy ra với các việc làm hành chính văn phòng, mặt khác ở việc làm nông nghiệp, tỷ lệ nhảy việc thường rất thấp vì hầu hết những người làm việc trong môi trường nông nghiệp đều đã rất yêu công việc của mình từ trước khi họ thật sự làm những công việc đó. Nhảy việc không bao giờ là tốt vì chúng có thể khiến bạn hối hận vì trước kia đã không cố gắng để giờ đây kiếm được một công việc mới còn tệ hơn nhiều. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn trên con đường đi của mình!

Tuyển dụng việc làm nhanh

Miễn phí đăng tin tuyển dụng nhân tài làm việc tại các lĩnh vực. Cơ hội tiếp cận hàng ngàn ứng viên sáng giá cho các vị trí công việc

CV word hay CV file PDF nên được lựa chọn gửi tới nhà tuyển dụng

CV word hiện nay có được nhiều ứng viên lựa chọn để gửi tới nhà dụng? Hãy cùng xem CV word có những đặc điểm và hạn chế gì so với CV file PDF qua bài viết sau đây

CV word hay CV file PDF nên được lựa chọn gửi tới nhà tuyển dụng

CV viết tắt là gì, ý nghĩa của cv và những lưu ý khi viết CV

CV viết tắt là gì, ý nghĩa của cv và những lưu ý khi viết cv. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cv để có thể tự mình viết những cv thu hút được nhiều nhà tuyển dụng.

CV viết tắt là gì, ý nghĩa của cv và những lưu ý khi viết CV

Bỏ túi cách viết CV chuẩn phù hợp với mọi ứng viên khi xin việc

Cách viết CV chuẩn là việc không phải ai cũng có thể làm tốt ngay cả những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Còn bạn, bạn đã biết cách viết đúng chuẩn chưa?

Bỏ túi cách viết CV chuẩn phù hợp với mọi ứng viên khi xin việc

​Du lịch – nguồn lực kinh tế nổi trội của nhiều quốc gia

Du lịch là lĩnh vực mà các quốc gia đều chú trọng vào khai thác tối ưu nhằm phát triển kinh tế mạnh mẽ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về du lịch

​Du lịch – nguồn lực kinh tế nổi trội của nhiều quốc gia

Cơ hội tìm kiếm việc làm tư vấn nhanh chóng, hiệu quả tại Hà Nội

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm tư vấn tại Hà Nội. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có cơ hội tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cơ hội tìm kiếm việc làm tư vấn nhanh chóng, hiệu quả tại Hà Nội

Cách viết cv xin việc ấn tượng bằng việc liệt kê những tính cách tốt của ứng viên

Đưa tính cách tốt vào CV cũng chính là một trong những cách viết CV xin việc ấn tượng mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà ngay sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những tính cách tốt nên đưa vào CV làm cho CV thêm phần ấn tượng nhé.

Cách viết cv xin việc ấn tượng bằng việc liệt kê những tính cách tốt của ứng viên

Tạo lợi thế cho CV xin việc bằng những thông tin gì?

Chọn lọc thông tin như thế nào để trình bày trong CV xin việc là một vấn đề mà nhiều người gặp phải. Không phải bất cứ thông tin nào chúng ta cũng có thể đưa vào trong CV nếu như các bạn không muốn làm mất đi ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tạo lợi thế cho CV xin việc bằng những thông tin gì?

Góc tuyển dụng: Chọn nhân viên có tâm hay có tài

Việc chọn nhân viên có tâm hay có tài là một việc được nhiều lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm và đắn đo không biết đặt chữ gì nên hàng đầu trong tiêu chí tuyển dụng. Vậy làm thế nào để có thể nhận diện ra nhân tài và nên đặt tiêu chí gì nên đầu tiên, WEB TUYỂN DỤNG sẽ giúp nhà tuyển dụng giải đáp thắc mắc này, thông qua bài viết dưới đây.

Góc tuyển dụng: Chọn nhân viên có tâm hay có tài

Những kỹ năng làm việc nhóm nhất định bạn phải biết

Làm việc nhóm là cách nhiều người cùng làm một nhiệm vụ hướng đến mục tiêu chung, giúp các thành viên bổ sung thiếu sót cho nhau, tạo nên một khối, một tập thể vững mạnh. Sau đây là những kỹ năng làm việc nhóm nhất định bạn phải biết.

Những kỹ năng làm việc nhóm nhất định bạn phải biết

Tuyệt chiêu giúp cải thiện mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ vào thành công trong sự nghiệp của bạn. Rất nhiều người đạt được thành công hay có một công việc ổn định nhờ mạng lưới kết nối bạn bè của mình. Sau đây là tuyệt chiêu giúp cải thiện mạng lưới quan hệ dành cho bạn.

Tuyệt chiêu giúp cải thiện mạng lưới quan hệ