16 điều nên làm vào sáng thứ 2 đầu tuần để làm việc hiệu quả

793 Lượt xem

Để bắt đầu tuần làm việc mới, và hiệu quả bạn tham khảo 16 điều nên làm vào sáng thứ 2 đầu tuần để làm việc hiệu quả hơn sau đây. Bởi sau ngày nghỉ cuối tuần, mọi người thường uể oải khi bắt đầu tuần mới. 

Sáng thứ 2 đầu tuần, mọi người thường có tâm lý uể oải sau ngày nghỉ cuối tuần. Vì vậy, để không cảm thấy ngại khi bị đánh thức vào sáng thứ 2, bạn nên khởi đầu vào buổi sáng lấy lại tinh thần phấn chấn qua những gợi ý sau đây.

>>> Khi đi phỏng vấn xin việc, ứng viên làm thế nào để được nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt? Tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết https://timviec365.vn/blog/nhung-dieu-can-chuan-bi-khi-tham-gia-phong-van-de-thanh-cong-new2921.html​

16 điều nên làm vào sáng thứ 2 đầu tuần để làm việc hiệu quả

1. Không "ngủ nướng"

Sau ngày nghỉ hôm trước đến sáng thứ 2 hẳn mọi người thường muốn ngủ nướng mà không biết rằng điều này sẽ mang lại nhiều tác hại. Bạn dậy vào lúc đồng hồ kêu sẽ giúp khởi đầu ngày mới với tâm trạng thoải mái, mang lại nhiều năng lượng hơn so với việc cố ngủ nướng. 

2. Tập thể dục

Tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn thức dậy khỏi giường nhanh hơn, tỉnh táo hơn để bắt đầu ngày mới. Tập thể dục buổi sáng còn giúp cải thiện tâm trạng, thúc đẩy sự tự tin của con người. Tập thể dục là bạn nên biến nó thành một thói quen mỗi ngày, khi đó dù bạn đang là một tư vấn viên làm việc làm tư vấn tại Huế hay bất kỳ công việc gì ở các tỉnh thành khác, bạn cũng sẽ cảm thấy tỉnh táo và mạnh khỏe hơn để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

>>>Nếu bạn đang quan tâm đến một vị trí mới thì với https://timviec365.vn/ung-vien bạn có thể áp dụng ngay!

3. Ăn sáng

Ăn sáng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người cũng như giúp bạn làm việc hiệu quả khi có đủ dưỡng chất để hoạt động và làm việc. Bữa sáng có protein sẽ giúp bạn thấy no lâu hơn, dẻo dai hơn. 

4. Dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra khỏi nhà

Các sinh hoạt ăn uống trong ngày nếu bạn không dọn dẹp trước khi đi làm thì cũng sẽ phải làm khi về nhà, lúc đó, cơ thể mệt mỏi sau ngày làm việc. Vì vậy, bạn cố gắng dọn dẹp nhà cửa trước khi ra khỏi nhà để đi làm về là có thể nghỉ ngơi. 

5. Lên kế hoạch cho tuần mới

Lên kế hoạch cho tuần mới hay chỉ đơn giản ghi lại những việc cần làm trong tuần sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. 

6. Đi làm sớm

Đi làm sớm hay ít nhất là đúng giờ. Những thói quen vào sáng thứ 2 có thể sẽ thành thói quen cho cả tuần của bạn. Đi làm sớm giúp tâm trạng thoải mái hơn so với việc đi làm muộn đường đông ngày đầu tuần. 

7. Tổ chức tốt

Dọn dẹp chỗ làm việc ngăn nắp gọn gàng sẽ giúp bạn có tuần mới làm việc tốt hơn, không mất thời gian đi tìm. 

8. Làm những việc nhỏ trước

Nếu công việc có nhiều việc lặt vặt, bạn hãy bắt tay vào giải quyết ngay như trả lời email, photo tài liệu hay bất cứ việc gì trước khi bắt tay làm những việc lớn hơn. 

9. Kiểm soát hộp thư đến

Kiểm soát hộp thư đến để không quá lộn xộn như xóa tin nhắn rác, xóa những thứ không cần thiết, phân chia email ra từng mục rõ ràng để tiết kiệm thời gian khi muốn tìm email quan trọng. 

10. Chào đón tất cả mọi người

Bạn nên chào ngày mới với vẻ thân thiện, chào hỏi mọi người tạo cho người khác ấn tượng tốt đẹp hơn. 

16 điều nên làm vào sáng thứ 2 đầu tuần để làm việc hiệu quả

11. Lên danh sách các việc cần làm

Nắm được danh sách những việc làm trong tuần ở máy tính cá nhân, trên điện thoại hay note ở bàn làm việc để biết được công việc đã, đang và sẽ cần phải làm. Bạn có thể gạch bỏ những việc đã hoàn thành nhé.

12. Tưởng tượng ra sự thành công

Khi bạn nghĩ đến thành quả sẽ giúp tạo ra nguồn động lực lớn trong khi thực hiện công việc. 

13. Đối mặt với những vấn đề lớn

Những việc quan trọng nên làm vào đầu tuần để có thể hoàn thành đúng giờ. Bạn khởi động ngày mới bằng những việc nhỏ xong hãy bắt tay vào làm việc quan trọng ngay nhé. 

>>> Hiện nay có rất nhiều việc làm thêm buổi tối dành cho cả người đã đi làm đến các bạn học sinh, sinh viên. Tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối vô cùng lớn, đòi hỏi người tìm việc phải có kỹ năng nổi bật. Xem thêm: https://timviec365.vn/blog/cac-ky-nang-giup-ban-tim-cong-viec-lam-them-buoi-toi-tai-tphcm-new2890.html

14. Luôn giữ thái độ tích cực

Những người thành công thường giữ được thái độ tích cực và tự tin ngay cả trong khi gặp vấn đề khó khăn nhất. Vì vậy, ngày đầu tuần, bạn nên có tâm lý phấn khởi, thoải mái làm việc, tránh tâm lý nặng nề sẽ khiến mọi thứ tồi tệ hơn. 

15. Tập trung vào những công việc chính

Tập trung vào công việc chính, tránh phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài để năng suất làm việc giảm. Hãy tập trung vào công việc của mình. Những người thành công thường hoàn thành tốt công việc của họ vì vậy, bạn hãy học hỏi họ. 

16. Không ngại nói "không"

Khi đi làm ngày đầu tuần, bạn nân nhận chỉ nên đồng ý với những việc mà bạn có thể làm được nếu nhận được nhiều yêu cầu khác nhau. Bởi mỗi người chỉ có khả năng làm việc có giới hạn. 

Trên đây là 16 điều nên làm vào sáng thứ 2 đầu tuần để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, khởi đầu tuần làm việc năng suất nhất, tốt nhất